5 điều cần tránh vào ngày mùng 1 để thuận lợi cả tháng về tài chính

“Thờ thì dễ, giữ lễ mới khó”. Để thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và các vị thần linh khi thờ cúng, hãy nhớ 5 quy định sau để tránh xui xẻo suốt cả tháng.

Từ xa xưa, những quy định kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đã trở thành phong tục được dân gian tuân thủ cho đến ngày nay.

Để thờ cúng trang nghiêm, hạn chế việc vi phạm Phong thủy, Phùng Gia chỉ ra 5 việc cấm nhất trong ngày này.

Không thắp hương số chẵn

Nhiều gia đình thường thắp hương số chẵn, không tính toán số lượng nén hương, nhưng không biết rằng vi phạm điều này có thể gây rối loạn và giảm may mắn.

Dù là mùng 1, rằm hay ngày lễ, số lượng cây nhang thắp vẫn phải là số lẻ. Như vậy mới đảm bảo yếu tố âm dương và phong thủy. Hãy chú ý điều này khi thờ cúng!

5 điều cần tránh vào ngày mùng 1 để thuận lợi cả tháng về tài chính

5 điều cần tránh vào ngày mùng 1 để thuận lợi cả tháng về tài chính

Không mặc quần áo không phù hợp

Thắp hương là nghi lễ trọng đại trong gia đình. Chính vì vậy, việc này phải được tiến hành một cách thành kính và trang trọng.

Không nên mặc quần áo hở hang hoặc không phù hợp khi thờ cúng, vì điều này làm mất đi tính trang trọng và lòng thành kính của không gian.

Tránh sử dụng trái cây đã chín quá hoặc loại mọc sát đất để thắp hương

Những trái cây mọc sát đất thường bị coi là không trong sạch. Đừng đặt chúng lên mâm cúng hay bàn thờ linh thiêng. Những loại cây quá chín hoặc nứt cũng không phải lựa chọn tốt cho việc thờ cúng, vì chúng biểu thị sự suy tàn và hư hỏng.

Không sử dụng những loại trái cây có gai nhọn

Sầu riêng, mít, và những loại trái cây có gai nhọn không nên đặt lên bàn thờ, đặc biệt là trong ngày mùng 1 âm.

Theo quan niệm phong thủy, gai nhọn tượng trưng cho sự gây tổn thương. Chúng có thể làm suy yếu và tác động xấu đến vận khí của gia chủ. Vì vậy, hãy loại bỏ những loại trái cây này khỏi mâm cúng gia đình.

Không dùng hoa giả để thờ cúng

Theo các nhà tâm linh, không được sử dụng hoa giả trong thờ cúng vì nó làm mất đi sự nghiêm túc của không gian thờ cúng. Đặc biệt, không nên sử dụng bánh trái hay hoa quả giả trong lễ cúng, vì điều này được coi là tiết tránh.

Hoa giả có thể được sử dụng làm trang trí, nhưng các vật phẩm lễ cúng quan trọng không nên là giả, để tránh ảnh hưởng đến không gian tâm linh và giảm tài lộc.

Một điều quan trọng là hãy nhớ rằng thờ cúng cần phải thành tâm và giữ tâm an nhiên. Việc làm việc thiện và tích đức, tăng cường phúc báo cho bản thân sẽ mang lại cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và viên mãn.

Bài viết liên quan