Bàn thờ ông Địa nên đặt ở vị trí nào trong nhà cho hợp phong thủy

Bên cạnh bàn thờ gia tiên, trong không gian nhà cửa của người Việt còn thường thấy sự hiện diện của bàn thờ Ông Địa – thần tài được lập theo phong thủy để cầu may mắn tài lộc. Nhất là với những người làm kinh doanh, buôn bán thì việc lưu ý đến vị trí đặt bàn thờ Ông Địa là vô cùng quan trọng. Bởi vị trí này có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề làm ăn, sự nghiệp của gia đình.

XEM THÊM: Bàn thờ chung cư: Tạo không gian linh thiêng trong căn hộ của bạn

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa

Hình ảnh Ông Địa gắn với những câu chuyện từ ngàn đời vốn đã trở thành một phần tín ngưỡng không thể thiếu đối với người dân Việt. Tất cả các tín ngưỡng này đều mang ý nghĩa tốt đẹp, hài hòa với mong muốn mang lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong cuộc sống lẫn công việc buôn bán làm ăn. Chính vì vậy trong mỗi gia đình đều đặt một bàn thờ Ông Địa với mong muốn cuộc sống tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là đặt bàn thờ Ông Địa mà còn có những lễ cúng và tâm linh khác liên quan đến thần tài này. Ví dụ như các ngày lễ Ông Địa trong năm hay lễ cúng Ông Địa hàng tháng để cầu tài lộc cho gia đình. Hơn nữa, việc chọn đúng hướng đặt bàn thờ Ông Địa cũng là vấn đề được quan tâm. Có những người cho rằng nên đặt bàn thờ ở phía Đông hoặc Tây Nam, trong khi đó lại có người cho rằng nên đặt ở hướng khác. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là lòng thành kính và niềm tin vào thần tài Ông Địa trong mỗi gia đình.

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở vị trí nào trong nhà cho hợp phong thủy

Thuở xa xưa, nghề chính của dân ta vẫn là làm nông nghiệp và tư tưởng tâm linh vẫn là câu mong cho đất đai màu mỡ phì nhiều, cho cuộc sống bình an và cho mưa thuận gió hoà. Vì vậy, hình ảnh ông Địa – người cai quản đất đai, mang đến cho đời sống sản xuất an nhan đã trở thành một phần đức tin không thể thiếu. Ông Địa còn là một vị thần, người xua đuổi ma quỷ và tà ma quây nhiễu, đảm bảo cho cuộc sống của con dân ấm no và thanh bình.

Kể từ đó, ông Địa đã trở thành một biểu tượng của văn hóa dân gian Việt Nam. Người ta thường trưng bày tượng ông Địa trong nhà để cầu mong cho cuộc sống an lành, hạnh phúc và may mắn. Ngoài ra, ông Địa còn được tôn sùng như một vị thần bảo hộ trong các lễ hội địa phương. Với sức mạnh và uy lực của mình, ông Địa đã giúp đỡ con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bảo vệ họ khỏi những điều ác độc.

Kích thước bàn thờ Ông Địa

Để chọn mua bàn thờ Ông Địa phù hợp, cần phải xác định rõ kích thước cần mua để tới vị trí và hướng đặt. Kích thước của bàn thờ Ông Địa ảnh hưởng rất lớn tới không gian thờ cúng.

Một chiếc bàn thờ Ông Địa đẹp trong gia đình phải phù hợp với không gian. Dựa vào không gian thờ cúng rộng hay hẹp để chọn mua bàn thờ Ông Địa có kích thước tương ứng. Chưa tính tới trường hợp kích thước bàn thờ Ông Địa đó phải đẹp, chuẩn theo thước lỗ ban.

Kích thước bàn thờ Ông Địa

Điểm nhấn của bài viết này là những kiểu kích thước bàn thờ Ông Địa phong thuỷ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến phong thuỷ, bạn có thể tham khảo những sát thủ phong thuỷ sau:

 • Kích thước bàn thờ Ông Địa 48x48x68 là một trong những kích thước phong thuỷ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với ý nghĩa mang đến vạn điều may mắn hy hữu, thuận lợi trong chuyện công việc làm ăn lẫn sự nghiệp. Nhất là đảm bảo cho gia đình thuận hòa, bình an. Phù hợp với những căn nhà chung cư có diện tích nhỏ, nhà không có quá nhiều đồ dùng sinh hoạt phức tạp.
 • Kích thước bàn thờ Ông Địa 61x61x88 là kiểu kích thước phù hợp hơn cho những căn nhà có diện tích vừa phải. Đây cũng là số đo nằm trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài thuận lợi cho việc buôn bán, khởi nghiệp. Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo ý chỉ sự nghiệp có điểm tốt, lợi nhuận không ngừng tăng, thu được nhiều Vượng khi.
 • Kích thước bàn thờ Ông Địa 68x68x98 tiếp tục lại là một kiểu kích thước đẹp cho những mẫu bàn thờ ông Địa cỡ lớn. Những con số nằm trong cung tốt và đại diện cho sự may mắn tài lộc của gia chủ. Người làm ăn kinh doanh buôn bán thường lựa chọn kiểu kích thước này để thuận lợi cho cả cuộc sống lẫn công việc.

1001 Mẫu bàn thờ, Tủ thờ, Ngai thờ đẹp tại Quận 8 HCM

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“1001 Mẫu bàn thờ, Tủ thờ, Ngai thờ đẹp tại Quận 8 HCM” — Bàn Thờ Giá Rẻ 360″ src=”https://banthogiare360.com/1001-mau-ban-tho-tu-tho-ngai-tho-dep-tai-quan-8-hcm.html/embed#?secret=krfI2EiDe5″ data-secret=”krfI2EiDe5″ width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Bàn thờ Ông Địa: Lựa chọn đúng đắn

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu? Đây thực sự là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì nó phải đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như phong thuỷ, tuổi tác của gia chủ để tránh ảnh hưởng xấu đến con đường sự nghiệp, vận mệnh của gia đình. Vì vậy, dưới đây là một số tư vấn để giúp bạn lựa chọn đúng đắn cho bàn thờ Ông Địa.

Nhiều người thường không phân biệt được bàn thờ Thổ Công và Ông Địa. Thực tế, hai bàn thờ này là một chỉ khác về tên gọi và cách hiểu khác nhau. Cụ thể về bàn thờ Thổ Công và cách thờ cúng, bạn có thể tham khảo tại đây!

XEM THÊM: Lập bàn thờ vong người mới mất và chuyển bàn thờ sau 49 ngày: Tín ngưỡng và Ý nghĩa

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà

Để đảm bảo phong thuỷ tốt, quy tắc cổ xưa đã đề ra rằng vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà phải ở nơi thoáng đạt. Bàn thờ cũng không được để ở nơi tối tăm, bẩn thỉu. Trước mặt bàn thờ phải là không gian rộng rãi, thông thoáng, không có bất kỳ vật che chắn nào. Vì vậy, bàn thờ Ông Địa nên đặt ở cửa ra vào tầng đầu tiên của căn nhà để đảm bảo vừa đúng phong thuỷ, vừa tiện lợi cho việc thờ cúng.

Việc đặt bàn thờ Ông Địa ở cửa ra vào còn có tác dụng ngăn chặn những kẻ xấu, tà ma vào nhà. Đồng thời, bàn thờ Ông Địa phải được dọn dẹp thường xuyên để giữ cho không gian trở nên sạch sẽ, thoáng đạt.

Ngoài ra, đất là nơi Ông Địa sống, là thần cai quản đất đai theo truyền thống của người Việt. Vì vậy, việc đặt bàn thờ Ông Địa trên cao là không phù hợp. Thay vào đó, bàn thờ Ông Địa nên được đặt dưới đất để tiện cho công việc kinh doanh của gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa để tăng cường may mắn và vượng khí

Việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa phù hợp sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, tiền tài và vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, bàn thờ Ông Địa còn giúp gia chủ xua tan tà khí, bảo vệ nhà cửa và đất đai. Khi thiết kế và lắp đặt bàn thờ Ông Địa, gia chủ nên chú ý đến hai hướng đặt bàn thờ Ông Địa quan trọng là hướng đón lộc và hướng phong thủy (hợp mạng) với gia chủ.

 • Đối với những người mệnh Kim, nên đặt bàn thờ Ông Địa ở hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam để tăng cường may mắn và vượng khí.
 • Người mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Ông Địa về hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông để tăng cường vượng khí và may mắn.
 • Người mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Ông Địa về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc để tăng cường may mắn và vượng khí.
 • Người mệnh Hoả hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc để tăng cường vượng khí và may mắn.
 • Người mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Ông Địa về hướng Đông Bắc, Đông Nam để tăng cường vượng khí và tài lộc.

Ngoài ra, khi xem xét hướng đặt bàn thờ Ông Địa, cần chú ý đến hướng cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân, đây đều được xem là hai cung may mắn, vượng khí bậc nhất trong phong thuỷ và sẽ giúp gia chủ tăng cường thêm may mắn và vượng khí. Chúc gia chủ may mắn và thành công!

Bàn thờ đứng chung cư đẹp hiện đại đẹp tại Dịch Vọng Hà Nội

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“Bàn thờ đứng chung cư đẹp hiện đại đẹp tại Dịch Vọng Hà Nội” — Bàn Thờ Giá Rẻ 360″ src=”https://banthogiare360.com/ban-tho-dung-chung-cu-dep-hien-dai-dep-tai-dich-vong-ha-noi.html/embed#?secret=SHo9gNk4bi” data-secret=”SHo9gNk4bi” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Cách đặt bàn thờ Ông Địa

 • Cách đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà thường bắt buộc phải dựa lưng vào tường vững chắc. Điều này sẽ giúp ma quỷ không thể xâm nhập vào nhà của bạn. Nếu tường không vững chắc thì bạn có thể sử dụng các giá đỡ hoặc các loại chân đế để giữ cho bàn thờ Ông Địa ổn định.
 • Phía dưới bàn thờ Ông Địa là nền nhà bằng phẳng, không gồ ghề, lởm chởm đất đá. Trước khi đặt bàn thờ, bạn nên làm sạch và chải chuốt kỹ lưỡng để đảm bảo nơi đặt bàn thờ Ông Địa được sạch sẽ. Bạn nên đặt bàn thờ Ông Địa ở một vị trí cố định, không di chuyển quá nhiều trong quá trình sử dụng.
 • Bàn thờ Ông Địa thường có đèn nhỏ, vì vậy bạn nên đặt bàn thờ gần ổ điện để tiện sử dụng trong quá trình thờ cúng.
 • Bàn thờ Ông Địa không nên đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng tắm, bếp hay gương. Điều này sẽ giúp tránh xa ma quỷ và đảm bảo không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

XEM THÊM: 88 Mẫu Bàn Thờ, Tủ Thờ hiện đại gỗ tự nhiên 100% mới nhất 2023

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà chúng tôi đã giải đáp. Bên cạnh các điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ Ông Địa như vị trí, hướng đặt và cách đặt, chúng tôi còn muốn chia sẻ thêm với bạn một số thông tin khác. Bàn thờ Ông Địa nên được đặt ở một nơi trang trọng, dễ nhìn và dễ tiếp cận. Ngoài ra, bạn nên chọn kích thước bàn thờ phù hợp với không gian của nhà mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại bàn thờ Ông Địa đẹp, giá rẻ và kích thước chuẩn phong thủy, hãy ghé qua Cửa hàng chúng tôi để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhé!

Bài viết liên quan