Hương dẫn chọn hướng bàn thờ theo tuổi quý hợi chuẩn nhất

Việc lập bàn thờ và thờ cúng tổ tiên là vô cùng quan trọng, đây là nơi lưu giữ những phần tình cảm kính trọng, nhớ thương về những người đã khuất. Ngoài ý nghĩa tâm linh đó thì bàn thờ còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc phú quý hay vận hạn trong gia đình. Do đó, việc chọn kích thước và hướng bàn thờ đang được nhiều người quan tâm. Bài viết này, Bàn Thờ Giá Rẻ 360 sẽ Hương dẫn chọn hướng bàn thờ theo tuổi quý hợi chuẩn nhất tới bạn đọc.

Hương dẫn chọn hướng bàn thờ theo tuổi quý hợi chuẩn nhất

Hương dẫn chọn hướng bàn thờ theo tuổi quý hợi chuẩn nhất

Kích thước bàn thờ tuổi Quý Hợi

Cách chọn Kích thước bàn thờ tuổi Quý Hợi khi chọn vào các kích thước đẹp có thể đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Khi chọn mua bàn thờ thì bạn nên xem xét chiều ngang, chiều sâu, chiều cao và cũng tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà chọn bàn thờ theo kích thước khác nhau.

Việc chọn Kích thước bàn thờ tuổi Quý Hợi còn phụ thuộc vào vị trí đặt bàn thờ để vừa đảm bảo được không gian sống, tính thẩm mỹ và yếu tố tâm linh, phong thủy. Theo phong thủy, kích thước bàn được chọn với những cung theo thước lỗ ban, mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như cung phú quý, đại cát, quý tử, tiến bảo, tài vượng,… Những cung này có ý nghĩa thể hiện mong muốn của gia chủ hạnh phúc, bình an, giàu sang, sức khỏe cung như thuận lợi trong công việc.

Kích thước bàn thờ tuổi Quý Hợi

Kích thước bàn thờ tuổi Quý Hợi

Kích thước bàn thờ tuổi Quý Hợi đem lại may mắn thường rơi vào những cung :

 • Chiều cao: 1,27m – 1,07m – 1,47m.
 • Chiều dài: 1,53m – 1,75m – 1,97m – 2,17m
 • Chiều rộng: 0,81m – 0,87m – 1,07m.

Kích thước sập thờ tuổi Quý Hợi đem lại nhiều sự thuận lợi và cho làm ăn phát đạt,con cháu thuận hòa:

 • Chiều cao: 1m27
 • Chiều dài: 1,97m – 2,17m – 2,23m
 • Chiều rộng: 97cm – 1,07m – 1,27m

Kích thước bàn cúng cơm, tủ cơm tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy

Chiều dài: 0,87m – 1,07m

Chiều rộng: 0,61m – 0,69m

Chiều cao: 0,61m – 0,69m

Nếu những gia chủ nào thờ cúng phật trong nhà, nhằm đem lại những mang mắn, làm ăn thuận lợi, đem đến nhiều sự may mắn cho gia chủ thì kích thước như sau là phù hợp nhất: 39cm rộng x 61cm dài, tổng thể là 147cm.

Kích thước bàn thờ treo tường tuổi Quý Hợi

 • Kích thước bàn thờ treo tường tuổi Quý Hợi Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường tuổi Quý Hợi Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • Kích thước bàn thờ treo tường tuổi Quý Hợi Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường tuổi Quý Hợi Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường tuổi Quý Hợi Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Năm Quý Hợi (tương ứng với năm 1983 dương lịch) Lập xuân vào ngày 22 tháng 12 năm Nhâm Tuất (ngày 4/2/1983). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân nên tuổi Quý Hợi – 1983 được tính cho những người sinh từ ngày 22 tháng 12 năm Nhâm Tuất đến ngày 3 tháng Giêng năm Giáp Tý. Tức từ ngày 4/2/1983 đến ngày 3/2/1984 dương lịch.

Tuổi Quý Hợi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Đại Hải Thủy khắc Thiên Thượng Hỏa. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Đối với chủ nhà là nữ:

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Quý Hợi 1983 có Mệnh quái Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm, có ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh Kim, sinh cho Niên mệnh hành Thủy và thuộc Tây tứ trạch. Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, mệnh Kim sẽ có hướng tốt và xấu như sau:

Hướng xấu đặt bàn thờ theo tuổi quý hợi:

 • Hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh,
 • Hướng Nam: phạm Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông Nam: phạm Lục sát
 • Hướng Bắc: phạm Họa hại.

Hướng tốt đặt bàn thờ theo tuổi quý hợi:

 • Hướng Tây Bắc: được Sinh khí,
 • Hướng Tây Nam: được Thiên y,
 • Hướng Đông Bắc: được Diên niên
 • Hướng Tây: được Phục vị.

Hướng Đông Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt bằng hai hướng trên nhưng được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Nhất là khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ.

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng Tây: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Tây Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Tây Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Đặc biệt, người cung Đoài chọn hướng này sẽ được cả hướng lẫn tọa vì tọa ở Đông Bắc được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận cũng là sao cát. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, gia đình sẽ được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Đông phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Đối với chủ nhà là nam:

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi Quý Hợi 1983 có Mệnh quái Cấn. Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi, có ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Thổ, tương sinh với Niên mệnh cũng hành Thủy và thuộc Tây tứ trạch. Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Cấn, mệnh Thổ sẽ có hướng tốt và xấu như sau:

Hướng xấu đặt bàn thờ theo tuổi quý hợi:

 • Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh,
 • Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông: phạm Lục sát
 • Hướng Nam: phạm Họa hại.

Hướng tốt đặt bàn thờ theo tuổi quý hợi:

 • Hướng Tây Nam: được Sinh khí,
 • Hướng Tây Bắc: được Thiên y,
 • Hướng Tây: được Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: được Phục vị.

Hướng Tây Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng Tây: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng Tây NamĐược Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những được hướng tốt, nếu người cung Cấn chọn hướng này còn có tọa ở Đông Bắc cũng tốt vì được Phục vị. Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ, vì ban thờ thuộc tĩnh. Được cung này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Đông Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng tài lộc tuổi Quý Hợi 1983

Không những thế, nếu người quẻ Cấn chọn hướng Đông Bắc còn có tọa tốt ở Tây Nam vì được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Cung này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. Như vậy là được cả hướng và tọa. Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Đông Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Lưu ý Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi 1983

Không chỉ chọn Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi 1983 mà còn cần lưu ý về vị trí đặt bàn thờ. Những người tuổi Quý Hợi muốn làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận, sức khỏe dồi dào thì cần chú ý những điều sau:

Lưu ý Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi 1983

Lưu ý Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi 1983

 • Không đặt bàn thờ ở vị trí có dầm, xà ngang ngay đè ngay bên trên
 • Không đặt bàn thờ trên đất lấn chiếm
 • Không đặt bàn thờ đối diện cửa nhà vệ sinh
 • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ
 • Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng

Tổng hợp các mẫu bàn thờ cho gia chủ tuôi Quý Hợi 1983

Bàn Thờ Treo Tường Đẹp 2020 | +50 Mẫu Được Lựa Chọn Nhiều‎

Bàn Thờ Treo Tường Đẹp 2020 | +50 Mẫu Được Lựa Chọn Nhiều‎

Mua Bàn Thờ Chung Cư Ở Đâu Hà Nội Đẹp Giá Rẻ nhất!

Mua Bàn Thờ Chung Cư Ở Đâu Hà Nội Đẹp Giá Rẻ nhất!

Chuyên bàn thờ treo tường hiện đại mẫu mã đẹp nhất hiện nay!

Chuyên bàn thờ treo tường hiện đại mẫu mã đẹp nhất hiện nay!

Top 20 mẫu bàn thờ treo tường đẹp, hiện đại 2022 giá rẻ

Top 20 mẫu bàn thờ treo tường đẹp, hiện đại 2022 giá rẻ

Mẫu trang thờ, bàn thờ treo tường Quận Long Biên đẹp giá rẻ!

Mẫu trang thờ, bàn thờ treo tường Quận Long Biên đẹp giá rẻ!

500 Mẫu Bàn Thờ Treo Tường Chung Cư Hiện Đại Đẹp Nhất 2021

500 Mẫu Bàn Thờ Treo Tường Chung Cư Hiện Đại Đẹp Nhất 2021

10 mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại, giá rẻ tại Huyện Gia Lâm

10 mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại, giá rẻ tại Huyện Gia Lâm

Trang thờ treo tường | bàn thờ treo tường Huyện Đông Anh Hà Nội

Trang thờ treo tường | bàn thờ treo tường Huyện Đông Anh Hà Nội

27 Mẫu bàn thờ treo tường Quận Thanh Xuân đẹp đơn giản mà hiện đại giá rẻ

27 Mẫu bàn thờ treo tường Quận Thanh Xuân đẹp đơn giản mà hiện đại giá rẻ

90+ Mẫu bàn thờ treo tường chung cư Quận Hai Bà Trưng đẹp nhất 2023

90+ Mẫu bàn thờ treo tường chung cư Quận Hai Bà Trưng đẹp nhất 2023

Bàn Thờ Treo Tường bằng gỗ đẹp hiện đại Quận Đống Đa Hà Nội

Bàn Thờ Treo Tường bằng gỗ đẹp hiện đại Quận Đống Đa Hà Nội

Mẫu bàn thờ đẹp nhất dáng đứng hiện đại tại Quận Tân Bình

Mẫu bàn thờ đẹp nhất dáng đứng hiện đại tại Quận Tân Bình

Top 20 bàn thờ đứng chung cư Quận Tân Phú đẹp nhất mẫu mới 2020

Top 20 bàn thờ đứng chung cư Quận Tân Phú đẹp nhất mẫu mới 2020

bàn thờ đứng Quận Phú Nhuận, bàn thờ đứng chung cư Quận Phú Nhuận, bàn thờ Quận Phú Nhuận

bàn thờ đứng Quận Phú Nhuận, bàn thờ đứng chung cư Quận Phú Nhuận, bàn thờ Quận Phú Nhuận

Mẫu bàn thờ đẹp nhất dáng đứng hiện đại tại Quận 7 HCM - Bàn Thờ Giá Rẻ 360

Mẫu bàn thờ đẹp nhất dáng đứng hiện đại tại Quận 7 HCM – Bàn Thờ Giá Rẻ 360

Bàn thờ đứng giá rẻ sản xuất từ gỗ tự nhiên 100% Quận 10 HCM

Bàn thờ đứng giá rẻ sản xuất từ gỗ tự nhiên 100% Quận 10 HCM

Bàn thờ đứng đẹp, hiện đại bán chạy nhất tại Hà Nội và HCM

Bàn thờ đứng đẹp, hiện đại bán chạy nhất tại Hà Nội và HCM

Địa chỉ bán bàn thờ đứng chung cư hiện đại giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ bán bàn thờ đứng chung cư hiện đại giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ bán bàn thờ đứng chung cư hiện đại giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ bán bàn thờ đứng chung cư hiện đại giá rẻ tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: [email protected] – Website: www.banthogiare360.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ GIÁ RẺ 360
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Bài viết liên quan