Sinh năm 2020 mệnh gì? Những điều cần biết khi sinh con 2020

Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau, nó phần nào ảnh hưởng đến số mệnh của một người. Đối với những người đang có ý định sinh con trong năm 2020 cũng nên tìm hiểu về cung mệnh cũng như đặc điểm của tuổi này để hiểu hơn về năm sinh mà con mình được ra đời nhé.

XEM THÊM: [Giải mã] Ý nghĩa của các con số theo thần số học 2022

Năm nay bạn có con sinh năm 2020 nhưng chưa biết năm 2020 mệnh gì? hợp tuổi nào? Hậu vận và tính cách của bé ra sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về vận mệnh, phong thủy và tương lai của người sinh năm 2020 nhé.

Người sinh năm 2020 mệnh gì?

Năm 2020 là năm con chuột, người sinh năm 2020 sẽ mang tuổi tý và thuộc mệnh thổ, Bích Thượng Thổ (đất tò vò). Những người sinh năm 2020 được xem là mệnh thổ khi sinh từ 25/1/2020 đến 11/2/2021 theo dương lịch.

Tuổi tý là tuổi con chuột nên người tuổi tý thường được cho là người nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh. Họ là người luôn mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc và cuộc sống, biết kiểm soát tốt tâm trạng và ít bị ảnh hưởng, tác động bởi người khác hay môi trường xung quanh.

Người sinh năm 2020 có lập trường rất vững, họ rất khó bị thuyết phục bởi người khác khi đã có quyết định của riêng mình. Bởi sự quyết đoán như vậy nên họ thường rất công bằng và phân minh giữa việc công và việc tư, rạch ròi trong cả công việc và tình cảm.

Theo quan niệm của phương đông, cung mệnh còn có cách gọi khác là Bản mệnh hay Bổn mệnh, nó được sử dụng để xem tử vi, vận mệnh của mỗi người. Cung mệnh có hai yếu tố dính liền nhau là Hành của bản mệnh và Nguyên thể của hành bản mệnh. Các hành sẽ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau.

Có năm hành bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Những hành này có mối quan hệ tương sinh và tương khắc, cụ thể:

Mối quan hệ tương sinh:

Kim sinh Thủy Thủy sinh Mộc
Mộc sinh Hỏa Hỏa sinh Thổ
Thổ sinh Kim

Mối quan hệ tương khắc:

Kim khắc Mộc Mộc khắc Thổ
Thổ khắc Thủy Thủy khắc Hỏa
Hỏa khắc Kim

Tính cách của người sinh năm 2020

Nam giới tuổi tý là người mạnh mẽ, biết tôn trọng người khác, giỏi trong việc sáng tạo và biết tận dụng cơ hội lẫn khó khăn trong cuộc sống để chinh phục những đích đến cao hơn. Họ còn là người yêu quý gia đình, khá nghiêm túc trong việc lựa chọn người kết hôn.

XEM THÊM: 1994 mệnh gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai? Và Hướng Nào ?

Nam giới sinh năm 2020 còn biết cách lắng nghe, chia sẻ và nhường nhịn người khác. Họ được xem là hình mẫu đàn ông lý tưởng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên điểm yếu của họ là quyết định thường thiếu logic, đôi lúc khá mềm yếu trong 1 vài trường hợp.

Trong khi đó, nữ giới tuổi tý thuộc tuýp con gái truyền thống, là người phụ nữ đảm đang trong gia đình. Họ thích tự mình làm tất cả mọi việc từ trong nhà cho đến sự nghiệp, họ đều chăm chút từng chút. Ngoài ra nữ giới tuổi tý rất coi trọng gia đình và bạn bè, họ sẵn sàng giúp đỡ khi những người thân thiết gặp khó khăn. Vì vậy nữ sinh năm 2020 khi yêu thường rất chung thủy, khó có 1 ai khác có thể thay đổi được tình cảm của họ.

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Theo bảng Can-Chi-Mệnh, Năm 2020 là năm canh Tý tức tuổi con Chuột (tính theo âm lịch), Mệnh Thổ hay Bích Thượng Thổ ( tức là Đất tò vò hay Đất trên tường thành). Tuổi canh Tý là con giáp đứng đầu tiên trong hàng 12 con giáp.

Nếu tính năm sinh theo dương lịch sẽ bắt đầu từ 25/1/2020 đến hết ngày 11/02/2021 là năm Canh Tý. Như vậy ai sinh vào khoảng thời gian trên (tính theo lịch dương) thì là tuổi con Chuột (Canh Tý). Tuy nhiên, giữa bé trai và bé gái sẽ có sự khác biệt về cung mệnh và tính cách, cụ  thể:

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Bé gái sinh năm 2020: Những bé gái sinh vào năm 2020 có Mệnh Thổ thuộc cung Càn, cung Mệnh là Đoài thuộc Tứ Trạch.

  • Màu sắc tương sinh: Màu hồng, tím, đỏ;
  • Màu sắc hòa hợp: Màu vàng sậm, màu đất;
  • Màu sắc tương khắc: Xanh nước biển, đen.

Những đứa trẻ này thường sẽ đào hoa, có tài cao và ít bạn. Chúng có số đi xa để học tập và phát triển sự nghiệp. Còn nữ sinh vào năm 2020 là người nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh. Tuy nhiên trong cuộc đời cũng sẽ dễ gặp tranh chấp và kiện tụng.

Tương lai của bé gái sinh năm 2020 tuổi Canh Tý: Những bé gái này tương lai sẽ khá tốt đẹp về đường công danh. Chúng có cuộc sống ấm êm và đầy đủ. Từ 20 đến 34 tuổi sẽ gặp những khó khăn và trắc trở nhưng từ 35 tuổi trở đi sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Bé trai sinh năm 2020: Những bé trai sinh vào năm 2020 thuộc mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ. Cung mệnh là Đoài thuộc Tây Tứ Trạch.

  • Màu sắc tương sinh: tím, đỏ, hồng;
  • Màu sắc hòa hợp: vàng sậm, nâu đất;
  • Màu sắc tương khắc: đen, xanh nước biển.

Khi lớn lên những bé trai này có xu hướng sẽ tha hương để phát triển sự nghiệp. Chúng có tham vọng, sự hiểu biết và trang đầy sức sống. Tuy nhiên những bé trai này thường ít gặp may mắn trong cuộc sống mà đa phần phải tự nỗ lực.

Tính cách: Bé trai sinh năm 2020 có tính tự lập cao, bộc trực và khảng khái. Bên cạnh đó chúng còn rất sáng tạo và có sự dí dỏm.

Nhìn chung bé sinh vào năm 2020 sẽ gặp được nhiều thành công và may mắn. Bố mẹ tuổi Thân, tuổi Thìn, tuổi Sửu,…sinh con vào năm 2020 sẽ gặp nhiều may mắn.

XEM THÊM: Bao nhiêu ngày nữa đến tết? Mấy ngày nữa đến Tết Âm lịch?

Tuổi Canh Tý hợp với số nào?

Tuổi Canh Tý hợp với số nào?

Tuổi Canh Tý hợp với số nào?

Nam giới hợp với số 6, 7 và 8 còn nữ giới thì hợp với số 2, 5, 8 và 9. Đây là con số đem lại may mắn cho người sinh năm 2020 vì vậy có thể chủ động lựa chọn con số may mắn cho mình để được nhiều tài lộc và bình an.

Ý nghĩa của các con số trên theo phong thủy:

Số 2: là con số của sự cân bằng, vì chúng theo cặp, theo đôi, song hỷ

Số 5:  mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống như ngũ hành, ngũ phúc, ngũ đế,… nên nó tượng trưng cho sự trường tồn, quyền uy.

Số 6: là số gấp đôi của số 3 nên mang đến nhiều vận may, tốt đẹp

Số 7: được xem là có sức mạnh siêu nhiên, có thể xua đuổi ma quỷ ở cả tam giới.

Số 8: con số mang đến nhiều tiền của, may mắn, ngăn chặn những điềm dữ

Số 9: biểu trưng cho sự hạnh phúc và bình an

Trên đây là những thông tin về sinh con năm 2020 là mệnh gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những đứa trẻ sinh vào năm này. Và dù là năm nào đi chăng nữa thì những đứa trẻ luôn là thiên thần. chính vì vậy nếu như bạn có được thiên chức làm cha mẹ thì đó chính là món quà trời ban. Hãy yêu thương những đứa trẻ thật nhiều vì chúng là điều tuyệt vời nhất.

#Con sinh năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi gì
#Tháng 11 năm 2020 mệnh gì
#Nữ sinh 2020
#Sinh năm 2020 mệnh gì
#Sinh năm 2020 mệnh gì, hợp màu gì
#Năm 2020 là năm Thổ
#Bé sinh năm 2020 mệnh gì
#Trai sinh năm 2020 mệnh gì

Bài viết liên quan