[Giải mã] Ý nghĩa của các con số theo thần số học 2023

Khi nói đến các con số, chúng ta thường nghĩ ngay đến ý nghĩa phong thủy của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được ý nghĩa sâu xa của các con số đó và xem xét xem chúng có phù hợp với bản thân hay không. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các con số theo phong thủy, bạn cần có kiến ​​thức về phong thủy và tìm hiểu thêm.

XEM THÊM: 1994 mệnh gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai? Và Hướng Nào ?

Có thể bạn chưa biết rằng, mỗi con số trong phong thủy đều mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của các con số này, bạn có thể sử dụng chúng để truyền tải “tin nhắn” đến những người mà bạn yêu thương, cũng như chọn các con số tốt cho vận mệnh và tài lộc của chính mình. Hãy cùng Bàn Thờ Giá Rẻ 360 khám phá ý nghĩa của từng con số từ 0 đến 9 trong phong thủy, tình yêu và thần số học qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa các con số theo phong thủy

Mỗi con số không chỉ đơn thuần là một số, mà trong phong thủy, các số cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ như khi chọn sim số điện thoại, bạn cũng cần quan tâm đến ý nghĩa của các con số để có thể trả lời câu hỏi về số điện thoại của bạn. Để hướng dẫn cho đa số người dân có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn các con số theo ý nghĩa phong thủy, bài viết dưới đây của Bàn Thờ Giá Rẻ 360 sẽ tổng hợp các ý nghĩa của từng con số theo chuẩn phong thủy, giúp bạn giảm thiểu các con số xấu và chọn được con số đẹp để thu hút tài lộc cho bản thân.

Ý nghĩa các con số từ 0 – 9 dựa theo phiên âm của tiếng Hán Nôm :

Ý nghĩa các con số từ 0 – 9

Tổng hợp các ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 để mọi người hiểu hơn về các ý nghĩa của từng số nếu nó đứng 1 mình nhé .

 • Số 0 – Có phiên âm là Bất: Có ý nghĩa là bình thường, không có gì nổi bật, ấn tượng.
 • Số 1 – Có phiên âm là Nhất: Có nghĩa là độc, riêng biệt.
 • Số 2 – Có phiên âm là Nhị: Có nghĩa là hài hòa, mãi mãi, cân bằng.
 • Số 3 – Có phiên âm là Tam: Có nghĩa là đường tài vững chắc.
 • Số 4 – Có phiên âm là Tứ: Tượng trưng cho cái chết (tử).
 • Số 5 – Có phiên âm là Ngũ: Tượng trưng cho điều tốt đẹp, phúc đức.
 • Số 6 – Có phiên âm là Lục: Tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.
 • Số 7 – Có phiên âm là Thất: Ám chỉ sự thất bát, mất mát.
 • Số 8 – Có phiên âm là Bát: Tượng trưng cho phát đạt, may mắn, thuận lợi.
 • Số 9 – Có phiên âm là Cửu: Có ý nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn.
ý nghĩa các con số

ý nghĩa các con số

Cũng là một dãy số từ 0 đến 9 trong phong thủy thì sẽ có nghĩa như :

ý nghĩa của các số theo nghĩa từ phong thủy

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về các con số từ 0 đến 9 thì chúng ta nên tham khảo ý nghĩa dưới đây để hiểu rõ hơn nhé

Số 0 có ý nghĩa gì ?

Trong phong thủy: số 0 trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là Bất mang ý nghĩa không có gì hay vô hình. Ý nghĩa sâu xa của con số 0 đó là sự thể hiện mọi việc đều có sự khởi đầu và đó là điểm ban đầu xuất phát.Chính vì thế tất cả mọi thứ đều xuất phát từ con số 0 mới có thể đi lên được.

Nếu con số bạn đang sở hữu là con số 0 thì nó mang ý nghĩa bạn sẽ khởi nghiệp từ con số 0 ,vì thế khi bạn không có gì trong tay thì cũng đừng nản chí, vì bạn chỉ mới đứng ở vạch xuất phát mà thôi!

Số 1 có ý nghĩa gì ?

Trong phong thủy thì chúng ta đều yêu thích con số 1 này bởi nó có nghĩa là Nhất trong chữ Nhất đó chứa đựng hàm ý đó là người đứng đầu, độc nhất vô nhị, chắc chắn. Chính vì thế nếu bạn sở hữu số 1 thì bạn là người luôn được may mắn và là người thành đạt .

Trong ngũ hành: số 1 thuộc hành Thủy, quẻ Khảm. Đây là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số 1 có ý nghĩa là tượng trưng cái ođỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất không còn ai khác nữa. Chúng ta, con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài, vì nó có thể đơn độc và hiểm nghèo, bởi chúng ta không phải là thần thánh. Chỉ có thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi.

Số 2 có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy thì con số 2 (Nhị) và nó được hàm ý là mang ý nghĩa hài hòa, cân bằng, Mãi (mãi mãi, bền lâu).

Trong ngũ hành: Ý nghĩa của số 2 thuộc hành Thổ, quẻ Khôn. Nó sẽ tượng trưng cho một cặp, một đôi, một ucon số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số 2 còn mang ý nghĩa là sự cân bằng âm dương hài hòa và tồn tại mãi mãi . Trong sim số thì số 2 được đọc là mãi mãi

XEM THÊM: Bao nhiêu ngày nữa đến tết? Mấy ngày nữa đến Tết Âm lịch?

Số 3 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của số 3 trong phong thủy sẽ được chúng ta đọc theo chữ hán được gọi là Tam. Con số 3 này sẽ mang ý nghĩa là Tài, Thần Tài , Tài Lộc….

Trong ngũ hành: số 3 thuộc hành Mộc, quẻ Trấn. Ngoài ra con số 3 còn được mọi người nghĩ đến 1 chiếc kiềng với thiết kế 3 chân cho nên nó thể hiện sự chắc chắn , vững chắc . Còn theo người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi”hay hiểu nôm na là sự bất tận, bất diệt và biểu tượng hy vọng một sự trường thọ đối với những chủ nhân có cón số 3 may mắn này. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.

Số 4 có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của số 4 cũng có rất nhiều người đọc theo kiểu Hán Việt đó là 4 là Tứ và được đọc vần giống từ Tử . Chính vì thế những ai mang theo con số này thường sẽ xui , không may mắn trong cuộc sống .Trong phong thủy: số 4 (Tứ đọc chệch là “Tử”). Tử có nghĩa là chết cho nên chúng ta cũng nên kiêng kỵ lựa chọn số này trong số điện thoại của bạn thì là tốt nhất . Tuy nhiên nếu chúng ta chọn số 0 đặt trước thì sẽ lại là tốt nhé .

Trong ngũ hành: số 4 thuộc hành Mộc, quẻ Tốn.

ý nghĩa các con số

ý nghĩa các con số

Số 5 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của số 5 trong phong phủy còn được gọi là Ngũ nó hàm ý là ngũ hành , ngũ cung , ngũ phúc … Chính vì thế ố 5 được tượng trưng cho sự uy quyền , quyền lực và nó còn là con số tượng trưng cho sự trường thọ và bất diệt trong cuộc sống . Chính vì thế nếu bạn đang sở hữu số điện thoại có con số 5 thì chắc hẳn bạn là người có quyền lực hay chức vị trong xã hội .

Trong ngũ hành: số 5 thuộc hành Thổ, không thuộc quẻ nào

Số 6 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của số 6 trong phong thủy chúng ta đọc theo hán nôm đó là Lục và chúng ta đọc lệch đi chút thì có nó nghĩa như là từ Lộc . Chính vì thế con số 6 này được xa xưa đến nay trong phong thủy mọi người đều khá coi trọng con số này bởi nó thể hiện tài lộc , thu hút tài lộc cho người sở hữu con số này .

Trong ngũ hành: số 6 thuộc hành Kim, quẻ Càn.

Ngoài ra thì con số 6 là “Lộc” là gấp đôi của con số 3 và như thế là điềm lành, thuận lợi. Ba cộng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 6, 9, 3 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Số 7 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của số 7 nếu chúng ta đọc theo Hán Việt thì có nghĩa là Thất , Thất là từ thể hiện sự mất mát , thất thoát một cái gì đó . Chính vì thế với con số 7 này thì nó thể hiện là con số xấu . Phần lớn chúng ta ai theo phong thủy sẽ đều kiêng kỵ có số 7 , đặc biệt là con số điện thoại . Tuy nhiên đó là trường hợp con số 7 đi lẻ loi nhưng nếu nó đi kèm với các con số khác như đi cùng với số 9 là 79 thì có nghĩa là thần tài đó nhé .

Trong ngũ hành: Số 7 thuộc hành Kim, quẻ Đoài.

Số bảy là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số 8 có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của số 8 trong phong thủy đọc theo Hán Việt có nghĩa là Bát và chúng sẽ đọc chệch đi là Phát . Chính vì thế con số 8 được coi là con số tốt và may mắn bởi nó thể hiện sự phát tài , phát lộc . Con số 8 cũng là một trong những con số đẹp và đẹp hơn nữa là nó đi kèm với con số 6 lại càng đẹp hơn . Chính vì thế các con số điện thoại càng nhiều số 8 và 6 sẽ càng có giá trị đó.

Trong ngũ hành: số 8 thuộc hành Thổ, quẻ Cấn

Do đó, có rất nhiều người thích sử dụng số điện thoại có chứa nhiều số 8 vì ý nghĩa số 8 mang lại tài lộc cho người dùng. Nếu kết hợp với số 6, ý nghĩa số 8 lúc này sẽ là phát lộc – 86 và lộc phát 68. Đây là cặp số có ý nghĩa phát tài phát lộc cho người dùng và được nhiều người, đặc biệt là giới doanh nhân rất hay dùng.

Số 9 có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của số 9 nếu chúng ta đọc theo chữ Hán thì nó là Cửu ,từ Cửu này nó thể hiện một sự trường tồn và vĩnh cửu . Và con số 9 này là con số lớn nhất trong những con số có 1 chữ số hiện nay . Chính vì thế nó cũng có ý nghĩa thể hiện là có nhiều của cải nữa .

Trong phong thủy số : Số 9 thuộc hành Hỏa, quẻ Ly

Hãy sử dụng, lựa chọn những con số thuộc mệnh hoặc những con số có mối quan hệ tương sinh với mệnh của mình trong ngũ hành, phong thủy để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió,công việc, sự nghiệp hanh thông. Và cuối cùng là con số 9 trong phong thủy số là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Tiếng Hồng Kông, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

ý nghĩa các con số

ý nghĩa các con số

Tổng hơp các ý nghĩa con số  từ 0 dến 99 khi được kết hợp với nhau 

Các con số kết hợp số trong phong thủy mang đến tài lộc

 • Ý nghĩa của các con số 7838 => Ông địa lớn, Ông địa nhỏ
 • Ý nghĩa của các con số 7878 => thất bát, thất bát (ông địa)
 • Ý nghĩa của các con số 2879 => mãi phát tài
 • Ý nghĩa của các con số 19.19.19 => 1 bước lên trời
 • Ý nghĩa của các con số 1102 => Độc nhất vô nhị
 • Ý nghĩa của các con số 2204 => Mãi mãi không chết
 • Ý nghĩa của các con số 6686 => Lộc lộc phát lộc
 • 1111 => Tứ trụ vững chắc
 • 2626 => Mãi lộc mãi lộc
 • 2628 => hái lộc hai phát
 • 1368 => Cả một đời lộc phát
 • 1515 => 2 cái rằm
 • 6868 => Lộc phát lộc phát
 • 5555 => Sinh đường làm ăn
 • 5656 => Sinh lộc sinh lộc
 • 0578 => Không năm nào thất bát
 • 1618 => Nhất lộc nhất phát
 • 8683 => Phát lộc phát tài
 • 52 39 => tiền tài
 • 92 79 => tiền lớn tài lớn
 • 39 37 => tài trời
 • 39 38 => thần tài thổ địa
 • 39 39 => tài lộc
 • 3333 => Toàn tài
 • 8386 => phát tài phát lộc
 • 8668 => Phát lộc lộc phát
 • 4648 => Tứ lộc tứ phát
 • 8888 => Tứ phát
 • 4078 => Bốn mùa không thất bát
 • 6666 => Tứ lộc
 • 3468 => Tài tử lộc phát
 • 6578 => 6 năm thất bát
 • 6868 => lộc phát lộc phát (sáu tấm sáu tấm)
 • 1668 => Càng ngày càng phát
 • 8686 => Phát lộc phát lộc
 • 7308 => Thất tài không phát
 • 0378 => Phong ba bão táp
 • 8181 => Phát 1 phát 1
 • 7939 => Thần tài LỚN, Thần tài nhỏ
 • 1102 => Độc nhất vô nhị
 • 1122 => Một là một, hai là hai
 • 6789 => Sang bằng tất cả (sống bằng tình cảm)
 • 6758 => sống bằng niềm tin
 • 0607 => Không xấu không bẩn
 • 9991 => Chửi cha chúng mày
 • 9999 => tứ cẩu
 • 3737 => Hai ông trời
 • 15.16.18 => Mỗi năm – mỗi lộc – mỗi phát
 • 18.18.18 => Mỗi năm 1 phát
 • 10, 50, 90: con rồng nước.
 • 26, 66: con rồng bay.
 • 03, 43, 83: số này không đẹp (không tiện nói ra). 22, 62 cũng vậy.
 • 35: Con Dê (dĩ nhiên).
 • 19, 59, 99: Con Bướm –> Đẹp.
 • 32, 72: Vàng. Còn là “con rắn” –> nguy hiểm cắn chết người.
 • 33, 73: Tiền. Tuy nhiên còn là “con nhện”–> con nhện giăng tơ làm cho cuộc đời rối rắm, tình yêu mịt mù.
 • 36, 76: thầy chùa hoặc bà vãi trong chùa.
 • 31: dành cho ng nào yếu sinh lý vì nó là “con **” –> 1 dành cho giới đồng tính.
 • 2, 42, 82: con ốc –> bò hơi bị chậm.
 • 12, 52, 92: con ngựa –> chạy hơi bị nhanh đó.
 • 456: 4 mùa sinh lộc
 • 01234: tay trắng đi lên, 1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh
 • 1486 = 1 năm 4 mùa phát lộc / 1 năm 4 mùa lộc phát
 • 456 = 4 mùa sinh lộc
 • 569 = Phúc – Lộc – Thọ
 • 227 = Vạn Vạn Tuế
 • 15.16.18 = Mỗi năm – mỗi lộc – mỗi phát
 • 18.18.18 = Mỗi năm 1 phát
 • 19.19.19 = 1 bước lên trời
 • 1102 : Độc nhất vô nhị
 • 2204 = Mãi mãi không chết
 • 4648: Tứ lộc tứ phát
 • 8888: Tứ phát
 • 4078: Bốn mùa không thất bát
 • 6666: Tứ lộc (nếu mà dân miền Tây gọi là 4 ông lục)
 • 3468: Tài tử lộc phát
 • 6578: 6 năm thất bát
 • 6868: lộc phát lộc phát (sáu tấm sáu tấm)
 • 1668: Càng ngày càng phát
 • 8686: Phát lộc phát lộc
 • 7308: Thất tài không phát
 • 7939: Thần tài LỚN, Thần tài nhỏ
 • 7838: Ông địa lớn, Ông địa nhỏ
 • 7878 :thất bát, thất bát (ông địa)
 • 2879: mãi phát tài
 • 6868 : Lộc phát lộc phát
 • 5555 : Sinh đường làm ăn
 • 5656 : Sinh lộc sinh lộc
 • 0578 : Không năm nào thất bát
 • 1111 : Tứ trụ vững chắc
 • 2626: Mãi lộc mãi lộc
 • 2628: hái lộc hai phát
 • 1368: Cả một đời lộc phát – KIM LÂU
 • 1515: 2 cái rằm1618: Nhất lộc nhất phát8683: Phát lộc phát tài52 39: tiền tài92 79: tiền lớn tài lớn39 37: tài trời
 • 39 38: thần tài thổ địa
 • 39 39: tài lộc

Những số gắn liền với tai họa, xui xẻo

 • Sự kết hợp với nhau sô 1110 (0111) = chết thảm (3 hương 1 trứng)
 • Sự kết hợp với nhau sô 7749 = chết cực thảm
 • Sự kết hợp với nhau sô 4953 = 49 chưa qua 53 đã tới
 • Sự kết hợp với nhau sô 5555: Năm năm nằm ngủ (người thực vật)
 • Sự kết hợp với nhau sô 4444 : Tứ tử

Những con số mang ý nghĩa tốt

 • 6062: Là thể hiện cho sự sống không sợ ai
 • 8648 : Là thể hiện cho sự trường sinh bất tử
 • 2204: Là thể hiện cho sự Mãi mãi không chết
 • 4444: Là thể hiện cho sự Tứ bất tử
 • 0404 : Là thể hiện cho sự Không chết không chết
 • 0407 : Là thể hiện cho sự Không chết cũng không mất

Ý nghĩa của các con số trong tiếng Trung Quốc chi tiết

Dưới đây là ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong tiếng Trung để bạn tham khảo.

 • Số 0: bạn, em, anh (đại từ như You trong tiếng Anh)
 • Số 1: muốn
 • Số 2: yêu
 • Số 3: nhớ, đời, sinh
 • Số 4: đời người, thế gian
 • Số 5: tôi, anh, em (như đại từ nhân xưng I trong tiếng Anh)
 • Số 6: lộc
 • Số 7: hôn
 • Số 8: phát, ôm
 • Số 9: vĩnh cửu

Ý nghĩa các con số điện thoại

Các con số trong sim điện thoại cũng có những ý nghĩa nhất định. Để tìm được số điện thoại có mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây!

 • Số 0 trong phiên âm đọc là Bất, nghĩa là bình thường.
 • Số 1 theo phiên âm đọc là Nhất – nghĩa là duy nhất, đứng đầu.
 • Số 2 trong phiên âm là Nhị, nghĩa là mãi mãi, hài hòa.
 • Số 3 đọc là Tam, nghĩa là tài lộc.
 • Số 4 đọc là Tứ, đồng âm với Tử (cái chết).
 • Số 5 trong phiên âm đọc là Ngũ. Đây là số sinh, tượng trưng cho phúc.
 • Số 6 phiên âm là Lục, đồng âm với Lộc. Do đó, ý nghĩa của số 6 là may mắn, lộc tài.
 • Số 7 trong phiên âm đọc là Thất – là sự mất mát, xui xẻo, thất bại.
 • Số 8 trong phiên âm đọc là Bát, đồng âm với Phát. Vì thế, số 8 có ý nghĩa chỉ sự phát đạt, may mắn.
 • Số 9 phiên âm đọc là Cửu, tượng trưng cho sự vĩnh cữu, bền lâu, trường thọ.

Ý nghĩa các con số trong thần số học

Trong thần số học, mỗi một người đều có một con số Chủ đạo của riêng mình. Con số Chủ đạo này sẽ chi phối tính cách và có ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp, vận mệnh của người đó. Dưới đây là ý nghĩa thần số học của các con số từ 2 – 11 để bạn tham khảo (theo trường phái thần số học Pythagoras không có số chủ đạo 1).

 • Số 2 đại diện cho sự nhạy cảm, ít tham vọng, có tố chất nghệ sĩ và thích giúp đỡ người khác.
 • Số 3 đại diện cho tư duy nhạy bén, lý trí, có khiếu hài hước, thích lập kế hoạch.
 • Số 4 đại diện cho sự thực tế, truyền thống, chuẩn mực, đam mê kiếm tiền, vật chất.
 • Số 5 đại diện cho tình thương, nhạy cảm, óc nghệ thuật, yêu tự do, không thích ràng buộc.
 • Số 6 đại diện cho khả năng sáng tạo, sự mạnh mẽ, mong muốn cống hiến, đóng góp, dễ bao dung.
 • Số 7 đại diện cho sự nổi loạn, bất tuân theo nguyên tắc, thích chia sẻ kinh nghiệm/trải nghiệm bản thân.
 • Số 8 đại diện cho sự độc lập, tự tin, tự chủ, cá tính mạnh, suy nghĩ đa chiều, tư duy kinh doanh tốt.
 • Số 9 đại diện cho sự trách nhiệm, có lý tưởng sống cao đẹp, thích các công việc cộng đồng.
 • Số 10 đại diện cho lòng can đảm, lạc quan, dễ thích nghi, hướng ngoại, quyết đoán và thẳng thắn.
 • Số 11 đại diện cho tiềm năng nhận thức, dành nhiều tình cảm cho gia đình, bạn bè, năng lượng tâm linh mạnh mẽ, chân thật và nhạy cảm, yêu cái đẹp.

XEM THÊM: Sinh năm 1987 mệnh gì? hợp màu gì, hợp hướng nào?

Tổng kết :

Với tổng hợp những ý nghĩa các con số từ 0 đến 99 theo thần số học trên được Bàn Thờ Giá Rẻ 360 cập nhập thì hi vọng mọi người có thể hiểu hơn về ý nghĩa các con số hơn và có những sự lựa chọn tốt nhất cho số điện thoại của mình giúp gia tăng tài lộc nhé .

#Tra ý nghĩa số điện thoại
#ý nghĩa các con số 0-9
#ý nghĩa các con số 00-99 phong thủy
#Ý nghĩa của các con số xe
#ý nghĩa các con số 00-99 trong tình yêu
#Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc
#Ý nghĩa các con số de

Bài viết liên quan